This printed article is located at https://investor-th.bumrungrad.com/director_message.html

สารจากกรรมการผู้จัดการ

สารจากกรรมการผู้จัดการ

นางลินดา ลีสหะปัญญา
กรรมการผู้จัดการ

ดิฉันเชื่อว่าปี 2565 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งปีแรกเป็นจุดหักเหสำคัญสำหรับธุรกิจของเรา การกลับมาของการท่องเที่ยวเชิง การแพทย์ระหว่างประเทศอีกครั้ง พร้อมพลังบวกและความหวังว่าธุรกิจโดยรวมจะเติบโตขึ้นในเดือนต่อๆ ไปจากนั้นเป็นช่วงเวลาที่เราทุกคนรอคอยมานาน กล่าวกันว่าอาจมี “ความปกติใหม่” เกิดขึ้น โดยที่ประเทศไทยเราอาจสูญเสียสถานะที่รุ่งโรจน์ระดับโลกของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ที่สำคัญไป หากเราได้ยืนยันมาตลอดว่าคุณค่าดังกล่าวของประเทศไทยและของบริษัทยังคงยืนหยัดอยู่อย่างมั่นคง เมื่อสิ้นสุดเดือนธันวาคม 2565 ประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติถึง 11.5 ล้านคน ซึ่งเกินความคาดหมายมากทั้งๆ ที่มีเรื่องความขัดแย้งและเรื่องน้ำมันกับค่าโดยสารเครื่องบินที่ราคาแพง แม้จำนวนนักท่องเที่ยวจำนวนมากนี้จะยังเป็นเพียงเศษเสี้ยวของที่เคยมีในช่วงรุ่งเรืองปี 2562 แต่ดิฉันมั่นใจว่าการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจะดำเนินไป อย่างต่อเนื่องในปี 2566 และในปีต่อ ๆ ไป

คนเราสนใจแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ และการพักผ่อนหย่อนใจเสมอ ซึ่งในด้านนี้ ประเทศไทยเรามีสิ่งจูงใจนำเสนอมากมายเกินขนาดประเทศเล็กๆ อย่างเราทีเดียว อย่างไรก็ตาม คนเรามีโอกาสป่วยเช่นกัน เมื่อโลกมีประชากรสูงวัยมากขึ้น อำนาจการใช้จ่าย ก็เพิ่มขึ้นพร้อมกับโรคภัย ที่มาถี่ขึ้นและมักร้ายแรงขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ล้วนชี้ให้เห็นถึงอนาคตที่เอื้ออำนวยต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เรามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสั่งสมมาอย่างยาวนาน เราได้วางแผนสำหรับช่วงเวลาที่ การเดินทางจะกลับมาสู่ สภาวะปกติในที่สุด โดยมุ่งเสริมความเฉียบคมด้านธุรกิจในตลาดเป้าหมายของเรา เสาะหาโอกาสใหม่ ๆ และยกระดับสิ่งที่เราเห็นว่าน่าปรับปรุง

การดำเนินงานของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นจากการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้หรือต่อยอด เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงเราได้โดยสะดวก ง่ายดายขึ้น ผ่านช่องทางและจุดติดต่อในระบบดิจิทัล นอกจากนั้น เรายังพัฒนาระบบการชำระเงิน การเสนอและการให้บริการให้อยู่ในระบบดิจิทัลเช่นกัน เพื่อให้ผู้ป่วยของเราได้รับบริการโดยรวดเร็วและมีประสบการณ์ที่ดีขึ้น โปรแกรมอย่างเช่น “FastTrack Pay”, “Online Chat Registration”, OPD Instant Clinic และ @Home Services ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับบริการและการดูแลจากเราได้โดยสะดวกง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ในระหว่างปี เราได้เปิดคลินิกเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการที่ซับซ้อนมากขึ้นจากผู้ป่วยทั่วโลก เช่น แผนกผู้ป่วยวิกฤตระบบประสาทและไขสันหลัง (NCCU) เพื่อดูแลผู้ป่วยวิกฤตที่มีปัญหาทางระบบประสาท และเพื่อจัดการอาการบาดเจ็บสมองชนิดทุติยภูมิอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ศูนย์เฉพาะทางด้านการทำงานระบบทางเดินอาหารเป็นความร่วมมือกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะ ทางด้านระบบประสาท และการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการเป็นพันธมิตรกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางชั้นนำของประเทศในการวินิจฉัยและการรักษาปัญหาระบบทางเดินอาหารทุกประเภท เรามุ่งหมายที่จะ ให้การดูแลและสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับปัญหาที่กำลังเป็นที่เผชิญกันมากขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ ศูนย์ปลูกถ่ายกระจกตาของเราทำให้เราเป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในประเทศไทยที่มีขีดความสามารถในการดูแลรักษาภาวะกระจกตาที่ซับซ้อนได้ อย่างครอบคลุม

เทคโนโลยีใหม่ ๆ ช่วยให้เราสามารถทำการดูแลรักษาด้วยวิธีแผลเล็กเจ็บน้อย เราเป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในเอเชียและในประเทศไทยที่ให้บริการรักษาผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตด้วยเทคโนโลยีไอน้ำ (Benign Prostatic Hyperplasia) ซึ่งเป็นโรคที่พบบ่อยในผู้ชาย วัย 60 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้ เรายังได้ก่อตั้งสถาบันการแพทย์จีโนมิกส์บำรุงราษฎร์ ด้วยตระหนักถึงความก้าวหน้าที่โดดเด่นด้านการตรวจรหัสพันธุกรรมที่เรียกว่า genome sequencing และขีดความสามารถภายในองค์กรที่เพิ่มขึ้นของบำรุงราษฎร์ด้านการตรวจวินิจฉัยรหัสพันธุกรรม การให้คำปรึกษา การป้องกัน และการรักษาแบบแม่นยำจำเพาะ (precision medicine) สำหรับโรคทางพันธุกรรม ส่วนการจัดตั้งคลินิก PRIDE ของเราเป็นผลจากการผสมผสานความก้าวหน้าล่าสุดในการดูแลอย่างครบวงจรกับการตระหนักว่าเราจำเป็นต้องให้การดูแลรักษาทุกกลุ่มโดยครอบคลุม เพื่อช่วยจัดการสุขภาพทางเพศและตอบสนองความต้องการของชุมชน LGBTQ+ แบบองค์รวมได้ดียิ่งขึ้น ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของรายการสิ่งที่เราให้ความสำคัญในการให้บริการ ทางการแพทย์แบบบูรณาการ แบบองค์รวม และแบบแม่นยำจำเพาะแก่ผู้ป่วยของเราทั่วโลก ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้เราได้รับการยอมรับจาก Newsweek เป็นปีที่สองติดต่อกันว่าเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทยและอยู่ใน 200 อันดับแรกของโลก

ธุรกิจสุขภาวะทางการแพทย์ของเราขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากผู้คนต่างพากันแสวงหาวิธีการดูแลรักษาสุขภาพและ ระบบภูมิคุ้มกันของตนเองมากขึ้น เมื่อการท่องเที่ยวเปิดกว้างอีกครั้ง เราคาดหวังอย่างเต็มที่ที่จะใช้ประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของจำนวนผู้ป่วย ภายในพื้นที่ของโรงพยาบาล นอกจากนี้ ธุรกิจการส่งเสริมสุขภาพของเราที่ รักษ (RAKxa) ก็คาดว่าจะได้รับประโยชน์เช่นกัน จากการเปิดตลาดการท่องเที่ยวเมื่อเร็วๆ นี้ของจีน ซึ่งมีความชัดเจนว่าสนใจและต้องการบริการเกี่ยวกับการล้างพิษ การควบคุมน้ำหนักและการจัดการความเครียด

ดิฉันขอขอบคุณท่านผู้ถือหุ้น พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้ป่วยที่มอบความไว้วางใจให้เราดูแล และขอขอบคุณทีมผู้บริหาร แพทย์ ทันตแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ สหสาขาวิชาชีพ และพนักงานในทุกส่วนของบำรุงราษฎร์ ความทุ่มเทและการทำงานหนัก ของท่านทำให้เรา เป็นหนึ่งในสถาบันทางการแพทย์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุด


Please read our General Disclaimer & Warning carefully.
Use of this Website constitutes acceptance of the Terms of Website Use.
Copyright © 2023. ThaiListedCompany.com. All Rights Reserved.